Váy chống nắng dạng quần màu nào tốt chống tia UV cao nhất?

Discussion in 'Quần áo - Giày dép - Túi Xách' started by dangtri39, Nov 24, 2017.

 1. dangtri39

  dangtri39 Cao to trắng thơm

  Bạn muốn sở hữu một chiếc váy chống nắng dạng quần thời trang nhưng cũng muốn có khả năng chống nắng tốt. Vậy trong vô số những màu sắc đó, váy chống nắng dạng quần màu nào tốt chống tia UV cao nhất? Làm sao để biết váy chống nắng có khả năng chống tia UV cao?

  Váy chống nắng dạng quần màu nào tốt chống tia UV và cách chọn

  Các loại vải dùng để sản xuất váy chống nắng thường được đánh giá khả năng chống nắng thông qua chỉ số UPF. Đây là chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ của chất liệu vải trước các tia UVA/UVB, nếu chỉ số UPF của một loại vải càng cao, mức độ bảo vệ khỏi những tác hại của tia cực tím càng lớn.

  [​IMG]

  Muốn biết váy chống nắng dạng quần màu nào tốt chống tia UV và cách chọn váy chống nắng bảo vệ da tốt bạn chỉ cần dựa vào chỉ số UPF, tương tự nếu chỉ số của chất liệu vải là 50+, tức là khả năng chăn tia UV lên từ 97,5% trở lên. Bạn có thể tham khảo bảng chỉ số dưới đây.

  Chỉ số UPF Xếp loại bảo vệ Khả năng ngăn chặn tia UV

  15,20 Tốt 93,3% đến 95,9%

  25, 30, 35 Rất tốt 96% đến 97,4%

  40, 45, 50, 50+ Xuất sắc Từ 97,5% trở lên

  Như vậy, chất vải ceramic fiber và denim là hai chất liệu có chỉ số chống nắng tốt. Tuy nhiên, chất liệu jean lại có điểm yếu là hấp thụ nhiệt từ mặt trời, gây ra cho người mặc cảm giác nóng bức khó chịu.

  Váy chống nắng dạng quần màu nào tốt chống tia UV cao?

  Thông qua chỉ số UPF chắc bạn đã biết nên chọn chất liệu vải như thế nào để có thể bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời rồi. Vậy váy chống nắng dạng quần màu nào tốt chống tia UV cao? Màu đen hay nói chung là những gam màu tối sẽ có khả năng chống nắng cao hơn màu sáng. Mặc dù, khi mặc màu tối bạn sẽ có cảm giác nóng bức hơn màu sáng vì khả năng hấp thụ nhiệt của màu tối cao hơn màu sáng. Do vậy, nếu ưu tiên bảo vệ da bạn nên chọn những váy chống nắng dạng quần có chỉ số chống nắng tốt bạn nên chọn những gam màu tối nhé.

  Nếu bạn thích màu sáng, trước khi đi ra ngoài bạn nên thoa thêm một lớp kem chống nắng để có thể ngăn chặn tia UV tác động vào da tốt hơn. Ngoài ra, để dễ kết hợp đồ, bạn cũng đừng quên lựa chọn những sản phẩm có thiết kế thời trang để có thể dễ kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau hoặc tạo sự tự tin mỗi khi di chuyển ngoài đường.
   

Share This Page