Sau Facebook, tới lượt Apple bị Chính phủ Mỹ hỏi thăm về việc thu thập dữ liệu người mua

Discussion in 'Điện tử' started by onepiece1999, Jul 12, 2018.

 1. onepiece1999

  onepiece1999 New Member

  Những nhà lập pháp Hoa Kỳ đã liên hệ mang Apple, để khiến cho rõ những chính sách bảo mật & xử lý dữ liệu quý khách. Theo báo cáo của Wall Street Journal, những lãnh đạo của Ủy ban Thương mại đã gửi thư cho CEO Tim Cook và đề nghị được biết thêm phổ biến khía cạnh về quyền riêng tư và dữ liệu người sử dụng của Apple.

  [​IMG]

  Xem thêm iphone 8 64gb cũ uy tín nhất tại TPHCM

  Những nhà lập pháp này đang tỏ ra lo ngại rằng iPhone chắc hẳn nghe trộm người dùng bằng micro. Bởi hiệu năng kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey, Siri" của Apple, đồng nghĩa có việc micro của iPhone luôn yêu cầu được kích hoạt và lắng nghe để có thể nhận biết lúc người mua đề cập ra câu lệnh này.

  Một mối lo ngại khác cũng được kể đến trong bức thư này, ấy là việc iPhone có thể thu thập dữ liệu vị trí của người mua, ngay khi tự dưng kích hoạt hiệu năng này. Các nhà lập pháp cho rằng: “Người sử dụng với quyền riêng tư, để ngăn chặn các thiết bị của mình bị theo dõi”.

  Trước đó, Facebook cũng đã buộc phải đối mặt mang một cuộc điều trần của quốc hội Mỹ, liên quan đến vụ scandal Cambridge Analytica khiến cho lộ dữ liệu của hơn 87 triệu các bạn. Sau khi vụ việc này xảy ra, CEO Tim Cook cũng chia sẻ về các chính sách bảo mật & cho biết Apple không bao giờ để trường hợp tương tự vậy nên xảy ra.
   
 2. diener

  diener New Member

  Mình thì chưa biết ngọn nghành dữ liệu của mình họ đem bán hay để lưu trữ cho việc gì . Nhưng chắc họ làm việc này thì tầm ảnh hưởng của dữ liệu người dùng ghê lắm
   

Share This Page