Mẹo và thủ thuật: 10 Tiện ích Samsung Galaxy Note 8

Discussion in 'Điện tử' started by bathanhnhut, Jun 20, 2018.

 1. bathanhnhut

  bathanhnhut Member

  [​IMG]

  Galaxy Note8 là một phablet Android mà Samsung công bố vào ngày 23 tháng 8 năm 2017 và phát hành khoảng ba tuần sau đó. Note8 là sự kế thừa của chú giải 7 bị gián đoạn - đã được thu hồi do lỗi sản xuất pin.
  Galaxy Note8 trông rất giống với Galaxy S8 +, nhưng nó là điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung được sản xuất với hệ thống camera kép ở mặt sau. Một trong những máy ảnh có ống kính góc rộng và ống kia có ống kính tele. Và S Pen đi kèm với Galaxy Note8 có độ nhạy áp lực tốt hơn so với các phiên bản trước.

  Bên trong Note8 là một chipset Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895, tùy thuộc vào vị trí của bạn, cùng với 6GB RAM. Màn hình hiển thị là một siêu AMOLED 6,3 inch với các cạnh cong. Note8 và S Pen có xếp hạng chống nước và bụi IP68. Và Note8 có một phím vật lý để kích hoạt trợ lý kỹ thuật số Bixby.
  Những gì tôi nhận thấy về Note8 là nó có hàng trăm tính năng, nhiều tính năng không rõ ràng. Dưới đây là 45 mẹo và thủ thuật của Galaxy Note8 mà bạn có thể thấy hữu ích:

  1.) Điều chỉnh quyền của ứng dụng

  [​IMG]
  Nếu bạn muốn kiểm soát những ứng dụng nào có thể truy cập vào lịch, máy ảnh, danh bạ, vị trí, v.v., bạn có thể kiểm soát điều này trong cài đặt của Note8. Để điều chỉnh các cài đặt này, hãy chuyển đến menu ứng dụng, chọn ứng dụng và nhấn Quyền ứng dụng. Từ đó, bạn có thể quyết định ứng dụng nào có quyền truy cập thông tin vị trí.

  2.) Điều chỉnh Lưới màn hình ứng dụng
  [​IMG]
  Bạn có thể điều chỉnh kích thước lưới màn hình ứng dụng bằng cách đi tới cài đặt Màn hình chính và nhấn vào “Lưới màn hình ứng dụng”. Từ đó, bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau như 4x6, 5x6, v.v. Tùy chọn.

  3.) Điều chỉnh cài đặt xử lý màn hình cạnh
  [​IMG]
  Màn hình cong của Note8 có thể tùy chỉnh. Điều này có thể được thiết lập bằng cách vào Settings> Display> Edge screen> Edge panels. Hoặc bạn có thể thiết lập nó bằng cách mở màn hình cạnh và chạm vào biểu tượng cài đặt ở dưới cùng. Và một trong các bảng cạnh cho phép bạn tạo lối tắt ứng dụng cho tối đa 10 ứng dụng, giúp bạn tải nhanh các ứng dụng yêu thích của mình dễ dàng hơn.  Khi bạn chạm vào nút chỉnh sửa ở dưới cùng của cạnh ứng dụng, bạn cũng có thể tạo lối tắt Cặp ứng dụng, cho phép bạn khởi chạy hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình. Điều này có thể được thiết lập khi bạn chạm vào Chỉnh sửa trên bảng điều khiển cạnh và chạm vào “tạo cặp ứng dụng”.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát cài đặt Xử lý bằng cách đi tới Cài đặt> Hiển thị> Màn hình cạnh> Bảng cạnh> biểu tượng trình đơn> Xử lý cài đặt. Trong menu này, bạn có thể thay đổi vị trí của bảng điều khiển Edge, điều chỉnh kích thước, chỉnh độ trong suốt và bật hoặc tắt rung.

  4.) Điều chỉnh chức năng báo chí dài trên nút Home
  [​IMG]
  Cùng với một nút chuyên dụng để kích hoạt trợ lý kỹ thuật số Samsung Bixby, bạn cũng có thể nhấn nút Home trên Galaxy Note 8 để kích hoạt Trợ lý Google. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi chức năng của báo chí dài trên nút trang chủ nếu bạn muốn nó làm điều gì đó khác.

  Điều này có thể được điều chỉnh bằng cách đi tới Cài đặt> ứng dụng. Sau đó, nhấn vào menu ở trên cùng bên phải và chọn ứng dụng mặc định. Từ đó, chọn ứng dụng trợ lý thiết bị và chọn ứng dụng bạn muốn mở khi bạn nhấn và giữ nút home.

  5.) Phím tắt máy ảnh

  [​IMG]
  Khi bạn nhấn đúp vào nút chờ, nó sẽ tự động khởi động máy ảnh ngay cả khi Note8 của bạn bị khóa. Nếu tính năng này không hoạt động cho bạn, bạn có thể thiết lập tính năng này trong cài đặt ứng dụng Máy ảnh hoặc trong Cài đặt> Tính năng nâng cao> Máy ảnh khởi chạy nhanh.

  6.) Thay đổi phương pháp chụp ảnh

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn sử dụng cử chỉ khác để chụp ảnh, bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới Cài đặt> Phương pháp chụp. Trong phần này, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim hoặc bằng cách chạm vào màn hình.

  7.) Thay đổi Trình khởi chạy

  [​IMG]

  Có một số ứng dụng Launcher khác nhau cho Android mà bạn có thể sử dụng. Để làm điều này, bạn phải bắt đầu bằng cách tải xuống trình khởi chạy bạn chọn từ Cửa hàng Google Play.

  Sau đó, nhấn vào nút Trang chủ và chọn Trình khởi chạy bạn muốn sử dụng. Bạn có thể thay đổi trình chạy mặc định bằng cách đi tới Cài đặt> Ứng dụng. Từ đó, chạm vào menu trên cùng bên phải và chọn Ứng dụng mặc định> Màn hình chính.

  8.) dọn dẹp không gian lưu trữ
  [​IMG]
  Nếu bạn muốn xóa một số dung lượng trên thiết bị của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới Cài đặt> Bảo trì thiết bị> Bộ nhớ> Xóa ngay. Điều này sẽ giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache và tệp quảng cáo.

  9.) Xóa huy hiệu ứng dụng

  [​IMG]
  Có một số ứng dụng sẽ đặt số huy hiệu với số lượng thông báo bạn hiện có. Bạn có thể xóa các thông báo này bằng cách nhấn vào biểu tượng và nhấn vào “huy hiệu rõ ràng”.

  10.) Kiểm soát đăng nhập bảo mật của bạn

  [​IMG]
  Galaxy Note8 có vân tay, mống mắt và phần mềm nhận dạng khuôn mặt và phần cứng để mở khóa thiết bị của bạn. Bạn có thể quyết định cách mở khóa thiết bị của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Màn hình khóa và bảo mật> Loại khóa màn hình. Trong phần này, bạn cũng có thể quyết định xem bạn có muốn sử dụng mã PIN, hình mở khóa hay mật khẩu thay thế không.

  Và bạn cũng có thể sử dụng Bixby Voice để mở khóa thiết bị của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào phần cài đặt bên trong Bixby và nhấn vào “Mở khóa bằng mật khẩu bằng giọng nói.” Bixby sẽ yêu cầu bạn nói một vài cụm từ để nó học giọng nói của bạn. Sau khi học được giọng nói của bạn và bạn đặt mật khẩu, bạn có thể bắt đầu sử dụng giọng nói của mình để mở khóa thiết bị.

  Xem ngay: Khuyến mãi thay mặt kính Note 8 chính hãng, giá rẻ nhất tại TPHCM và Hà Nội
   

Share This Page