Cao lầu - món ngon biểu tượng Hội An nức tiếng toàn cầu

Discussion in 'Ẩm thực miền trung' started by damminh1, Jun 14, 2018.

 1. damminh1

  damminh1 New Member

  Cao lầu vẫn luôn chính là cái tên đầu tiên khi người ta nhắc tới món ăn đặc sản món ngon riêng có của ẩm thực đô thị cổ Hội An. Cao lầu ở đô thị cổ Hội An được đánh mức giá là “vĩ đại nhất” của ẩm thực Việt Nam vì tạp chí trứ danh Huffington Post năm 2014, hoặc món ăn Phố Khu đường “đáng thử nhất” tại Việt Nam theo nhận xét ở CNN.
  Cao lầu xuất hiện nay ở phố cổ Hội An chính nhờ thế kỉ XVII lúc cảng đô thị cổ Hội An bắt đầu hoạt động đã có sự giao lưu trải qua những thương lái người Nhật hay là Trung Quốc. Tên gọi “cao lầu” bắt nguồn từ tiếng Trung có nghĩa là “cao lương mỹ vị” ăn ngoài lầu cao.
  Trải nghiệm biết thêm:lịch sử nhà cổ tấn ký
  [​IMG]
  Cao lầu không phải mì nhưng mà cũng không phải bún sợi. người Nhật nhắc cao lầu giông món mì Udon tại bọn họ tuy nhiên khi ăn vào lại đã có vị hoàn toàn khác. Cao lầu cũng thường hay được so sánh qua mì Quảng song cách chế biên lại cầu kỳ trên khá nhiều. Sợi bánh gạo cao lầu màu vàng tươi chính từ trọn với củ tràm, đã có thơm ngon ngọt thiên nhiên vì nước tro ngâm gạo lấy tại Cù Lao Chàm, nước ngâm gạo phải chính là nước lấy ở giếng Bá nghỉ lễ nổi tiếng mát lạnh không phèn vì người Chăm nấu.
  Thịt xíu đúng cao lầu cũng từng được chế biến theo cách đặc thù. Người ta phải chọn lựa thịt nạc đùi heo hảo hạng, tẩm ướp ngũ ngon hương lâu thật lâu đối với đủ ngấm, chiên ngoài lửa nhỏ đối với đến lúc cả hai mặt màu vàng tươi, rồi ướp thịt nội địa ướp đối với thật thấm mà ko cạn hẳn. sau đó nước thịt trở thành nước sốt cho bát cao lầu. bên cạnh đấy bát cao lầu còn ăn kèm với lịch sử lạc rang giã không lớn, da heo để thêm dậy vị ngon.
  không nhiều ắp nước dùng gần như những món sợi khác, lúc ăn cao lầu bạn đơn giản chỉ cần trộn mọi nguyên liệu lên qua nước sốt xá xíu, những ai ưa ăn đậm đà trên thì cũng có thể thêm một tẹo nước mắm chấm. Sợi bánh giòn dai, vị ngon chua cay mặn ngọt cực kỳ đủ thuộc về rau, thịt cùng với nước sốt sẽ đem lại về thơm ngon giác của các bạn những cảm nhận khó phai.
  Có thể bạn chưa ghé thăm :villa hoi an vietnam
  Cao lầu còn đã được cắt thành miếng vuông hay là chiên giòn rụm như 1 cách khám phá mới và ăn trải qua lịch sử cao lầu ướt để tạo cảm giác mới. Cao lầu nay đã xuất hiện nay ở Đà Nẵng, thành Khu phố hcp thế nhưng ko địa điểm đâu chế biến đã được hương vị tuyệt vơi cùng với vẻ đẹp giống như tại đô thị cổ Hội An. vì đơn thuần chỉ có phố cổ Hội An mới đã có nước giếng Bá nghỉ lễ để chế biến thành cao lầu cổ vị hoặc là tinh tế, không gian cổ xưa tinh túy cho thực khách nhớ mãi hương vị.
  các bạn còn có thể tìm ăn cao lầu đúng mọi ngóc ngách của Hội An trải qua mức giá chính nhờ 10.000 tới 20.000 VND cho 1 bát.
   

Share This Page